Baobab – Thành Phần Bí Ẩn Nhưng Chứa Công Dụng Tuyệt Vời Trong Làm Đẹp

Baobab - Thành Phần Bí Ẩn Nhưng Chứa Công Dụng Tuyệt Vời Trong Làm Đẹp 1
Cộng Đồng Làm Đẹp

Trong lúc chọn mua các sản phẩm sóc da hay tóc, bạn có thường xuyên kiểm tra thành phần không? Một thành phần là “Baobab” thường xuyên được tìm thấy trên các bao bì sản phẩm làm đẹp trong thời gian gần đây. Vậy baobab là gì, có công dụng làm đẹp như thế nào? Cùng Miss Tram – Natural Beauty Center tìm hiểu qua bài viết sau nhé.

Baobab là gì?

Baobab - Thành Phần Bí Ẩn Nhưng Chứa Công Dụng Tuyệt Vời Trong Làm Đẹp 2

Baobab là một loài cây có nguồn gốc ở châu Phi, châu Úc, Ả Rập và Madagascar, thường có tuổi thọ cao – lên đến 500 năm tuổi. Quả và lá của cây Baobab được người dân bản địa dùng như một loại thảo dược, một thực phẩm với công dụng cung cấp vitamin, tăng cường miễn dịch, cải thiện tim mạch và hệ tuần hoàn. Hiện nay, quả baobab được điều chế thành dạng bột hoặc ép thành dầu và sử dụng rộng rãi trong lĩnh vực làm đẹp.

Baobab - Thành Phần Bí Ẩn Nhưng Chứa Công Dụng Tuyệt Vời Trong Làm Đẹp 3

+ Kết Quả Thực Tế Hình Ảnh Làm Đẹp Tại Miss Tram

Công dụng của Baobab

1. Tăng cường chống oxy hóa

Quả Dâu và Lựu là hai loại trái cây nổi tiếng với công dụng chống oxy hóa hiệu quả. Nhưng theo nghiên cứu, quả Baobab chứa chất chống oxy hóa nhiều gấp đôi hai loại quả trên. Vì vậy, việc sử dụng các sản phẩm có chiết xuất Baobab là một lựa chọn hàng đầu cho những cô nàng muốn ngăn ngừa oxy hóa trên da, giúp da luôn khỏe đẹp và tươi trẻ dài lâu.

2. Làm sạch da tự nhiên

Dầu baobab có thể thay thế các sản phẩm tẩy trang để loại bỏ lớp trang điểm, bụi bẩn và bã nhờn một cách hiệu quả. Chỉ cần dùng vài giọt dầu baobab massage nhẹ nhàng lên da 3 phút, sau đó dùng nước ẩm để nhũ hóa thật sạch. Cách tẩy trang này vừa có tác dụng làm sạch da dịu nhẹ, vừa đem lại độ ẩm cho làn da mà những loại dầu khác không sánh bằng.

Baobab - Thành Phần Bí Ẩn Nhưng Chứa Công Dụng Tuyệt Vời Trong Làm Đẹp 4

+ Dịch Vụ Làm Trẻ Hóa Da Tự Nhiên Tại Miss Tram

3. Tăng cường sản xuất Collagen

Dầu baobab chứa rất nhiều vitamin C, giúp kích thích sản xuất collagen đồng thời thúc đẩy quá trình phục hồi làn da. Đây cũng là một trong những nguyên nhân khiến loại dầu này ngày càng được sử dụng làm nguyên liệu trong các sản phẩm chăm sóc da hiện nay.

4. Kem dưỡng ẩm hằng ngày

Baobab là một nguyên liệu “giàu có chất dinh dưỡng”, đã được nghiên cứu và công nhận là một nguyên liệu có công dụng cấp ẩm cho làn da hiệu quả. Đặc biệt, những sản phẩm dưỡng da chứa thành phần baobab sẽ là lựa chọn hoàn hảo cho những nàng có làn da khô.

Baobab - Thành Phần Bí Ẩn Nhưng Chứa Công Dụng Tuyệt Vời Trong Làm Đẹp 5

Ngoài ra, dầu baobab không gây nhờn dính, hấp thụ tốt và có kết cấu mịn màng nên đây là một lựa chọn tối ưu cho những nàng muốn dưỡng ẩm da bằng các sản phẩm tự nhiên.

+ Điều Trị Mụn Bằng Công Nghệ Nano Skin

5. Chăm sóc da tổn thương và điều trị các loại bệnh về da

Một trong những công dụng tuyệt vời nữa của baobab đó chính là đặc tính chống viêm mạnh mẽ, nó có thể giúp điều trị các tình trạng viêm da như bệnh chàm, bệnh vẩy nến và bệnh hồng ban. Dầu baobab và bột baobab được xem là hai loại dược liệu tự nhiên lành tính có khả năng làm giảm các vết tấy đỏ, các vùng da viêm nhiễm, cấp ẩm sâu các khu vực khô, giảm ngứa cả bên ngoài lẫn bên trong.

6. Ngăn ngừa rạn da

Với khả năng kích thích tăng trưởng collagen và duy trì độ đàn hồi của da, cùng với lượng vitamin dồi dào, dầu baobab không chỉ giúp ngăn ngừa rạn da mà còn có thể làm giảm sự xuất hiện của chúng. Đây là một cứu tinh của các chị em bầu bì bởi sự lành tính và công dụng hữu hiệu mà dầu baobab mang lại.

Baobab - Thành Phần Bí Ẩn Nhưng Chứa Công Dụng Tuyệt Vời Trong Làm Đẹp 6

7. Làm dịu môi nứt nẻ

Với công dụng cấp ẩm hiệu quả, thì dầu baobab cũng là một lựa chọn cho những nàng hay bị khô môi. Những gì bạn cần làm là thoa một lượng nhỏ dầu baobab lên môi hằng ngày như những loại son dưỡng thông thường –chỉ trong vòng một hoặc hai ngày, môi bạn sẽ căng mọng trở lại.

+ Điều Trị Mụn Bằng Công Nghệ Oxy Jet

8. Loại bỏ bọng mắt

Một công dụng da năng khác của dầu baobab nữa là loại bỏ bọng mắt một cách hiệu quả. Dù bạn có thức khuya, mất ngủ, stress hay do di truyền thì dầu baobab cũng dưỡng ẩm, làm giảm bọng mắt của bạn nhanh chóng nhất.

Baobab - Thành Phần Bí Ẩn Nhưng Chứa Công Dụng Tuyệt Vời Trong Làm Đẹp 7

9. Làm dịu da đầu và dưỡng tóc bóng khỏe

Với khả năng cấp ẩm và tái tạo collagen tuyệt vời, thành phần baobab còn có lợi ích làm dịu da đầu và dưỡng tóc bóng khỏe. Bạn có thể dưỡng tóc bằng những cách sau:
• Làm ướt tóc, rồi ủ tóc bằng dầu baobab 30 phút, sau đó gội đầu bình thường với dầu gội.
• Hoặc, bạn có thể thêm một vài giọt dầu baobab vào dầu xả và xả tóc thông thường để tăng hiệu quả dưỡng tóc.

10. Một thức uống bổ dưỡng

Trước khi được biết đến với công dụng làm đẹp, Baobab được coi là một siêu thực phẩm của người dân bản địa (lá cây và quả). Hiện nay, ngoài công dụng làm đẹp, bột baobab được biết đến với khả năng cung cấp năng lượng, cải thiện sự tỉnh táo cũng như hỗ trợ hệ thống miễn dịch, duy trì hệ thần kinh khỏe mạnh và cấp ẩm cho làn da. Chỉ cần pha vài thìa bột baobab với nước ấm là có một cốc nước bổ dưỡng rồi.

+ Bí Quyết Phân Loại Da Chuẩn Xác Nhất

Trên đây là những chia sẻ của Miss Tram – Natural Beauty Center về baobab và những công dụng của nó. Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích cho bạn. Hãy ưu tiên chọn những sản phẩm chứa thành phần baobab để test xem công dụng tuyệt vời của nó nhé. Chúc bạn luôn có một làn da khỏe đẹp!

 

Miss Trâm Natural Beauty Center – Làm đẹp nhưng phải tự nhiên.

Miss Tram – Natural Beauty Center

Hotline: 1900 7018

Di Động: 0909.783.289 – 093.718.6060

Xem thêm các tin tức bí mật làm đẹp khác:

Da Nhạy Cảm Có Nên Đắp Mặt Nạ Đất Sét

Những Sai Lầm Thường Gặp Khi Làm Đẹp Với Mật Ong

Những Lời Khuyên Giúp Bạn Chăm Sóc Da Mặt Đúng Cách

5/5 (2)

Please rate this

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *