Hướng dẫn bộ dụng cụ điêu khắc thẩm mỹ cơ bản

Hướng dẫn bộ dụng cụ điêu khắc thẩm mỹ cơ bản 1
Hướng dẫn phun xăm - điêu khắc thẩm mỹ

Hướng dẫn bộ dụng cụ điêu khắc thẩm mỹ cơ bản

Các Dụng Cụ Điêu Khắc Cơ Bản:

 • Cọ
 • Gel đen vẽ mí mắt
 • Sáp che khuyết điểm
 • Khay inox
 • Bút khắc
 • Dao khắc (dao tròn, dao xéo):

Cách Lựa Chọn Dao Khắc

+ Bí quyết khi chọn dao tròn

Bạn nên chọn dao tròn và lưỡi dao ngắn, có chuỗi kim nano siêu mịn để giúp đường khắc lên da khách được mướt sợi đồng thời không bị tổn thương. Lưỡi dao tròn ngắn cũng giúp cho sợi mực lên màu đẹp hơn.

+ Bí quyết khi chọn dao xéo

Bạn nên chọn dao có chuỗi kim nhuyễn mịn và đều, chuỗi kim được thiết kế hướng lên theo đường thẳng để giúp trong quá trình đưa mực vào da khách sẽ không bị tổn thương.

Hướng dẫn bộ dụng cụ điêu khắc thẩm mỹ cơ bản 2

+ Lưu Ý Khi Lắp Ráp Dao Khắc & Vệ Sinh Khi Làm

[ihc-hide-content ihc_mb_type=”show” ihc_mb_who=”2″ ihc_mb_template=”1″ ]

Bạn phải đeo găng trước khi tách lấy lưỡi dao:

Dùng tay giữ ½ lưỡi dao khắc trên, sau đó dùng kéo cắt một đường nhỏ túi niêm phong để có thể tách lấy dao khắc. Lưu ý trong quá trình lấy dao ra khỏi túi niêm phong, tay bạn phải luôn giữ chặt ½ lưỡi khắc phía trên vẫn còn bên trong túi rồi mới tiến hành ráp vào cán dao để giữ vệ sinh và chuỗi kim được bảo vệ an toàn.

Khi gắn lưỡi dao khắc vào cán, bạn phải gắn hết ½ thân lưỡi dao vào phần cán và vặn chặt bằng kẹp pen để đảm bảo giữ chặt lưỡi dao trong quá trình làm.

Khi lắp vào, phải để lưỡi dao hơi nghiêng khoảng 30 độ để sợi chân mày sau điêu khắc được mềm mại và mướt nhuyễn hơn.

Kiểm tra xem lưỡi dao đã gắn đúng tiêu chuẩn chưa.

Trước khi làm cho khách, bạn phải quấn nilon bọc kín cán khắc nhằm bảo vệ chống lây nhiễm cho khách. Sau mỗi lần làm bạn phải thay mới lại.

Bông gòn phải được tiệt trùng trước khi làm bằng máy tiệt trùng

Khay inox đựng bông gòn và dụng cụ điêu khắc phải được bọc plastic để giữ vệ sinh cho từng khách hàng. Sau mỗi lần làm bạn đều phải thay mới hoàn toàn.

[/ihc-hide-content]

Hướng dẫn bộ dụng cụ điêu khắc thẩm mỹ cơ bản 3

Cách Bảo Quản Cán Khắc:

Lấy mực khắc sao cho khéo, chỉ lấy ở phần mũi dao, không để mực tràn hết lưỡi, dính vào cán dao vì nếu mực dính vào cán dao sẽ khó vệ sinh và tăng nguy cơ lây nhiễm từ người này sang người khác.

Nếu lỡ bị dính mực vào cán dao, bạn hãy dùng bàn chải đánh răng mới và xà phòng để chải sạch. Lưu ý làm sạch cả búp sen ở đầu cán dao. Sau đó phải mang đi hấp triệt trùng bằng máy tiệt trùng để đảm bảo vệ sinh, không nhiễm khuẩn sang khách khác.

 • Bông gòn thấm nước
 • Đế, chum mực
 • Mực điêu khắc:

Cách Chọn Mực Tốt, Chuẩn:

Tại sao 95% Microblading phải làm 2 lần mới hoàn chỉnh. Vì làm Microblading chuẩn rất nông trên bề mặt da. Đối với tất cả các loại mực không chứa thành phần kim loại thì hầu như phải sau lần thứ 2 mới bám đều và đẹp.

Các bạn nên biết là mực được sản xuất tại Đức và Mỹ được đánh giá chất lượng hàng đầu thế giới. Chính vì thế có nhiều hãng mực từ Trung Quốc cũng ghi là sản xuất tại Đức nên bạn cần lưu ý.

Một thí nghiệm nhỏ giúp các bạn có thể biết ngay tại chỗ là mực của mình có chứa kim loại hay không:

Bạn có thể để mực trên miếng giấy bóng, mỏng và thử với nam châm. Nếu bị hút chứng tỏ là đã có chứa sắt ở trong đó.

Hướng dẫn bộ dụng cụ điêu khắc thẩm mỹ cơ bản 4

Trong điêu khắc có 2 loại mực: mực vô cơ và mực hữu cơ:

+ Mực vô cơ gồm 2 nhóm là mực được làm từ khoáng chất và mực được làm từ Oxit sắt

Mực được làm từ Oxit sắt rất dễ bám vào da. Khi khắc dễ ăn mực và mực giữ rất bền. Nhưng khuyết điểm là sẽ mau dễ nhòe và LUÔN LUÔN để lại những vệt xanh xám hoặc đỏ tím trên da vĩnh viễn không bay đi được. Mực được làm từ Oxit sắt không có hại cho cơ thể khách hàng nhưng cũng bị cấm ở một số quốc gia trên thế giới. Vấn đề ở chỗ các nhà sản xuất mực không tên tuổi sẽ không dừng lại ở đấy. Để tăng thêm độ bám, bền và độ sắc nét, họ thường pha thêm kim loại hoặc cả thủy ngân vào, và tất nhiên sẽ không ghi trên thành phần của mực xăm. Và hậu quả thật khó lường. Các kim loại khi ở trên da, ngấm qua da, sau đó đi vào cơ thể và sản sinh ra các chất độc gây hại đến gan, phổi, hệ miễn dịch và có thể gây ra các di chứng vĩnh viễn cho thai nhi nếu bà mẹ xăm trong lúc mang thai.

Ngoài ra còn có các dẫn chất và chất tạo màu. Nếu trong thành phần màu khắc có các chất tạo màu azo mà không được phép sử dụng sẽ gây hại lớn cho cơ thể của chủ thể , và một khi dưới tác động của máy xóa Laser khi xóa sửa sẽ bị phát tán khắp cơ thể và gây ra nguy cơ ung thư… Giá tiền của các loại mực khắc này thường rẻ, vì dễ chế biến, nhiên liệu rẻ. Để biết mực xăm của mình có chứa sắt hay không bạn hãy thử dùng thì nghiệm nêu trên nhé

+ Nhóm thứ 2 là nhóm mực xăm hữu cơ

Đặc điểm của loại mực xăm này là bám kém hơn một chút nhưng màu sắc sáng bóng hơn và hoàn toàn không gây hại, không chứa độc tố và không để lại những vết màu trên da khi bay đi. Mực có thể bay hoàn toàn sau 1 năm.

[ihc-hide-content ihc_mb_type=”show” ihc_mb_who=”2″ ihc_mb_template=”1″ ]

*ĐẶC BIỆT: Nhóm mực khắc hữu cơ của Mỹ có tên gọi mực Nữ Hoàng hiện nay đang rất được ưu chuộng bởi 100% thiên nhiên. Hoàn toàn vô hại, màu sắc nhuyễn mịn,có độ bền cao, không bị oxy hóa xanh đỏ sau khi bay.

[/ihc-hide-content]

Nhóm mực này nhiên liệu đắt hơn nên giá thành cao hơn. Cùng với sự phát triển thì sưc khỏe của con người ngày cang được đề cao. Khách hàng không còn quan tâm nhiều đến giá cả nữa. Và cũng rất vui lòng nếu khoảng 2 năm phải đến dặm lại chân mày một lần để màu tươi mới hơn.

 • Băng keo ủ tê
 • Tăm nhọn, tăm bông, tăm gòn ủ mực
 • Khẩu trang, găng tay
 • Thuốc tê cream
 • Giường nằm
 • Khăn trải y tế
 • Nón trùm đầu y tế
 • Nhẫn đeo đựng mực khắc
 • Vaseline
 • Tetracyline
 • Nước muối rửa mắt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *