Cách Xử Lý Môi Phun Không Đều – Môi Lem – Môi Thâm Chuẩn

24 Likes Comment

Một đôi môi sau phun được xem là thành công khi lên màu mượt đẹp, có độ ẩm nhất định với viền môi hài hòa tự nhiên nhất. Tuy nhiên, không ít trường hợp môi phun xong khác xa như những gì được học trong giáo trình, cụ thể bạn có thể gặp phải tình huống môi lên màu quá đậm, không đều màu, bị lem và thậm chí là bị thâm. Vậy tại sao lại có hiện tượng này xảy ra? Cách khắc phục hiệu quả nhất là gì? Miss Tram Academy sẽ chia sẻ với bạn một số kinh nghiệm hữu ích sau.

Phương pháp xử lý môi phun không đều, môi bị lem, môi bị thâm hiệu quả nhất

Cách Xử Lý Môi Phun Không Đều - Môi Lem - Môi Thâm Chuẩn 1

Phun môi – Xu hướng thẩm mỹ chưa bao giờ hết hot

Phun môi là một trong những phương pháp làm đẹp được đông đảo chị em yêu thích bởi nó giúp chúng ta sở hữu bờ môi có màu mịn đẹp, không phải nhờ đến son môi mỗi khi ra đường hay lo lắng trôi son mỗi lần ăn uống. Chính vì nhu cầu cho lĩnh vực làm đẹp này cao nên nghề phun xăm môi được xem là top ngành hấp dẫn, cơ hội nghề nghiệp cao.

Nhìn chung, học phun môi không quá khó và cũng không đòi hỏi chúng ta phải có sẵn sự khéo léo. Chỉ cần bạn thực hiện theo hướng dẫn của giảng viên, quan sát thực hành và không ngừng luyện tập thì sẽ nhanh chóng tiến bộ. Tuy nhiên, cũng lưu ý thêm rằng để làm ra một đôi môi đẹp, đáp ứng mong đợi cho khách hàng là cả một quá trình rèn luyện, tích lũy nhiều kinh nghiệm thực tế để biến cái chung thành cái riêng cho mình. Ngoài việc nắm vững các kỹ thuật đi kim, công nghệ phun môi hiện hành, chúng ta phải nghiên cứu về các tình huống lỗi có thể xảy ra để nhanh chóng xử lý, mang đến kết quả thật hoàn mỹ.

Xem Thêm >>>> Cách xử lý các lỗi khi phun môi: bị hư, thâm, khô, màu không đều, không màu

Vậy trong phun môi sẽ có thể xảy ra những lỗi gì?

Khi mới vào nghề, rất ít ai thực hiện thành công 100% các ca phun môi. Bởi môi lên màu đẹp hay không còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm:

[tie_list type=”starlist”]

  • Cơ địa và tình trạng thực tế của khách hàng
  • Kỹ thuật chọn màu và pha mực
  • Cách thức điều khiển máy phun, cách canh chỉnh lực đi kim
  • Chế độ chăm sóc sau phun của người làm

[/tie_list]

Với kinh nghiệm của các chuyên gia tại Miss Tram Academy, khi phun môi chúng ta có thể xảy ra các vấn đề như màu môi quá đậm, môi không đều, môi bị lem, môi bị thâm hay bầm tím. Mỗi một tình huống này sẽ có cách xử lý khác nhau. Cụ thể:

Màu môi không đều

Cách Xử Lý Môi Phun Không Đều - Môi Lem - Môi Thâm Chuẩn 2

Trường hợp môi lên màu không đều, màu loang lỗ kém duyên là một trong những lỗi hay gặp nhất. Lỗi này đa phần là do lúc chúng ta pha mực không đúng với các tỷ lệ, không khuấy đều tay. Ngoài ra, nếu xử lý thâm không triệt để cũng gây ảnh hưởng đến chất lượng môi sau phun. Một lý do nữa khiến môi lên màu lổ chổ chính là lực đi kim chỗ sâu chỗ cạn, khiến mực đưa vào da không được nhịp nhàng liên tục.

Cách xử lý: Nếu xảy ra tình trạng này, bạn cần phải thực hiện dặm lại những chỗ màu mực không lên.

+ Note: Học Điêu Khắc Thẩm Mỹ Ở TPHCM

Môi bị lem màu

Màu mực lem ra bên ngoài phần viền khiến đôi môi kém duyên, ảnh hưởng đến tổng thể gương mặt. Lỗi này xảy ra khi bạn pha mực không đúng tỷ lệ, đi kim xâm lấn ra ngoài.

Cách xử lý: Chúng phải nhờ đến màu xử lý chuyên dụng để xóa bớt phần lem này. Lưu ý thao tác phải hết sức khéo léo nếu không sẽ gây ảnh hưởng đến phần màu bên trong.

Cách Xử Lý Môi Phun Không Đều - Môi Lem - Môi Thâm Chuẩn 3

Phần viền môi bị thâm

Nếu bạn đi kim ăn gian vào trong quá nhiều hoặc đi mạnh tay ở viền môi có thể khiến phần này bị sậm màu như thâm. Tình huống này quả thực gây khó chịu cho cả người người thực hiện và khách hàng bởi nó khiến môi không đẹp như mong đợi.

Cách xử lý: Khi xảy ra lỗi này, bạn cần xin thêm thời gian của khách hàng và tiến hành dùng màu xử lý thâm chuyên dụng để xử lý vùng viền môi.

Cách Xử Lý Môi Phun Không Đều - Môi Lem - Môi Thâm Chuẩn 4

Môi bị khô

Chủ yếu xảy ra khi lực đi kim của bạn quá nhanh, cộng thêm lúc pha mực cho quá nhiều màu trắng. Môi bị khô sẽ làm giảm đi vẻ đẹp và độ tự nhiên, khiến khách hàng cảm thấy phiền lòng.

Cách xử lý: đối với trường hợp này chúng ta nên tư vấn cho khách quay lại sau 60 ngày phun để dặm một lớp nước bóng môi. Lúc thực hiện phun dặm, bạn nên dùng kỹ thuật đi kim xoắn ốc, như vậy sẽ tránh gây tổn thương đến da môi, giúp môi có độ bóng mượt hơn hẳn.

Chúc bạn xử lý thành công các trường hợp lỗi xảy ra khi phun môi, mang đến cho khách hàng đôi môi đẹp tự nhiên nhất.

Tham Khảo Một Số Bài Viết Cùng Mục Môi:

Lỗi Thường Gặp Khi Xăm Chân Mày và Cách Khắc Phục

Bí Quyết Mở Cơ Sở Phun Xăm Thẩm Mỹ Đạt Thành Công

Không Có Khiếu Vẽ Học Phun Xăm Thẩm Mỹ Được Không

Blog Chia Sẻ

You might like

About the Author: Học Viện Thẩm Mỹ - Làm Đẹp Miss Tram

Miss Tram - Là một trong các thẩm mỹ viện hàng đầu tại TPHCM về phun xăm, điêu khắc chân mày, lông mày, môi và mí mắt. Tại Miss Tram còn có các liệu trình về chăm sóc da, điều trị da, trẻ hóa da với các công nghệ hiện đại và tiến tiến nhất. Các dịch vụ về triệt lông, xóa nám tận gốc an toàn. Đồng thời Miss Tram có học viện chuyên về dạy, truyền nghề phun xăm thẩm mỹ, điêu khắc thẩm mỹ tại TPHCM. Có mở liên tục các khóa về đào tạo da, chăm sóc da và nối mi, uốn mi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *