Cách Xử Trí Khi Phun Mí Mắt Bị Loang Màu

21 Likes Comment

Phun mí mắt bị loang màu là một trong những lỗi thường gặp ở người kỹ thuật viên mới ra nghề và ngay cả người có kinh nghiệm lâu năm. Nếu bạn yếu về kỹ năng, hoặc lơ là trong quá trình thao tác thì có thể gây ảnh hưởng đến kết quả sau cùng. Vậy trong trường hợp này chúng ta sẽ xử lý ra sao?

Cách Xử Trí Khi Phun Mí Mắt Bị Loang Màu 1

Nguyên nhân dẫn đến mí mắt bị loang màu khi phun

Phun mí có khả năng tạo ra đường viền mí sắc nét, giúp mắt có chiều sâu, long lanh và có hồn hơn. Vốn dĩ trước đây, nhiều nàng đã sử dụng chì kẻ để tạo điểm nhấn cho mắt của mình. Nhưng cách trang điểm này tốn nhiều thời gian, đòi hỏi sự tỉ mỉ và có thể không mang đến hiệu quả như mong đợi. Thế nên, ngày càng nhiều chị em tìm đến phương pháp phun nhấn mí để tân trang cho nhan sắc của mình.

Phun mí theo kỹ thuật hiện đại, các kỹ thuật viên sẽ dùng dụng cụ phun thêu có đầu kim siêu nhỏ cẩn thận đi từng nét nhỏ trên vùng viền mí, giúp mực thấm sâu vào, thay đổi sắc tố vùng mí. Do vùng da này khá nhạy cảm vì gần mắt và mỏng manh nên chỉ cần một sơ suất nhỏ, kết quả có thể không như mong đợi, thậm chí ảnh hưởng đến thị giác người làm. Vì vậy, Miss Tram Academy lưu ý bạn phải hết sức tập trung, giúp khách hàng của mình sở hữu viền mí đẹp chuẩn nhất.

Mặc dù được hướng dẫn các kỹ thuật bài bản, nhưng trong quá trình thao tác khó tránh khỏi lỗi xảy ra. Và với kinh nghiệm đào tạo của Miss Tram Academy, lỗi thường gặp nhất chính là loang màu vùng mí.

Loang màu chính là trường hợp mực phun bị đọng lại ở một hoặc nhiều điểm trên đường viền mí. Khi đó, đường viền mí thay vì sắc nét và dứt khoát thì sẽ lộm cộm, mất đi độ thanh thoát.

Nguyên nhân dẫn đến lỗi này là do:

  • Lực đi kim không đều
  • Mũi kim phun xuống da quá sâu

Việc điều khiển kim đi không đều tay và xuống mực dưới da quá sâu sẽ dẫn đến mực đọng lại, lem ra ngoài đường viền định dáng sẵn. Khi đó nó sẽ phá hỏng dáng mí mà khách hàng chọn, xem như ca phun mí này hỏng hoàn toàn.

Xem Thêm Hướng Dẫn Phun Xăm Thẩm Mỹ Mí Mắt Viền Mắt

Đồ Dùng Học Nối Mi Cần Có Những Gì

Nối Mi Kiểu Búp Bê Cho Đôi Mắt Long Lanh Thu Hút

Học Nối Mi Có Khó Không

Cách xử lý khi phun mí bị loang màu

Trong trường hợp này chúng ta chỉ có một cách xử lý duy nhất là xóa laser, sau đó phun lại mí mắt mới cho khách. Đây là lỗi mà người thực hiện không mong muốn, và khách hàng là người thất vọng hơn cả.

Việc mất nhiều thời gian sửa đi sửa lại, cảm giác khó chịu đi kim sẽ làm khách hàng không hài lòng. Do đó, nếu gặp trường hợp này bạn phải khéo léo xin lỗi và trấn an khách hàng, sau đó nhanh chóng khắc phục lỗi cho khách.

Ngoài ra, khi phun mí mắt cho khách hàng, Miss Tram Academy cũng lưu ý bạn một số điểm sau:

[ihc-hide-content ihc_mb_type=”show” ihc_mb_who=”2″ ihc_mb_template=”1″ ]

  • Khi đi kim phải dứt khoát, lực thật nhẹ và đều tay.
  • Chúng ta đi kim với tốc độ chậm và thật chắc chắn. Không nên đi lại quá nhiều lần sẽ làm tổn thương da vùng mí.
  • Độ sâu quy định của mũi kim khi phun mí chỉ ở khoảng 0.03mm-0.04mm. Bạn đi kim sâu sẽ dẫn đến đọng mực, gây chảy máu và nhiều tổn thương khác.
  • Lúc phun mí, bạn phải canh đầu kim vuông góc với bề mặt da.
  • Và quan trọng người kỹ thuật hãy thả lỏng, tạo tâm lý thoải mái để kiến tạo đường viền mí thật đẹp.

[/ihc-hide-content]

Như vậy, Miss Tram Academy đã trình bày nguyên nhân dẫn đến phun mí mắt bị loang màu và cách khắc phục lỗi. Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn có thêm kiến thức và kinh nghiệm nghề hữu ích.

>>> Tham Khảo Khóa Học Truyền Nghề Nối Mi Uốn Mi

Blog Chia Sẻ

You might like

About the Author: Học Viện Thẩm Mỹ - Làm Đẹp Miss Tram

Miss Tram - Là một trong các thẩm mỹ viện hàng đầu tại TPHCM về phun xăm, điêu khắc chân mày, lông mày, môi và mí mắt. Tại Miss Tram còn có các liệu trình về chăm sóc da, điều trị da, trẻ hóa da với các công nghệ hiện đại và tiến tiến nhất. Các dịch vụ về triệt lông, xóa nám tận gốc an toàn. Đồng thời Miss Tram có học viện chuyên về dạy, truyền nghề phun xăm thẩm mỹ, điêu khắc thẩm mỹ tại TPHCM. Có mở liên tục các khóa về đào tạo da, chăm sóc da và nối mi, uốn mi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *