Dầu Oliu Tốt Cho Da Nhưng Hãy Dùng Đúng Cách!

Dầu Oliu Tốt Cho Da Nhưng Hãy Dùng Đúng Cách! 1
Cộng Đồng Làm Đẹp

Dầu Oliu Tốt Cho Da Nhưng Hãy Dùng Đúng Cách!

Thành phần dinh dưỡng của dầu oliu có thể nuôi dưỡng làn da mịn màng. Thế nhưng hãy chắc chắn rằng nó là tinh chất và nếu đắp cho da không được để qua đêm.

Dầu Oliu Tốt Cho Da Nhưng Hãy Dùng Đúng Cách! 2

Không chỉ dùng đúng cách

Trên thước đo khi so với các loại dầu thực vật khác, dầu oliu được ví như là “Nữ hoàng” vì trong thành phần 100g dầu có chứa 73g Omega 9, 1,5g Omega 3 và 21g Omega 6, trong khi chất béo no Polysaturated fat lại chỉ chiếm 14g. Các Vitamin tan trong dầu như A, E, K, D, cùng nhiều khoáng tố vi lượng như Canxi, Phốt pho, Magiê, Kẽm, Sắt, Bore, Đồng cũng được tìm thấy trong nó.

Một nghiên cứu thực hiện từ năm 2005 trong Journal of Lipid Research chứng minh, Axit Docosahexaenoic – DHA có trong Omega 3 có thể ngăn chặn sự giải phóng các Enzyme gây ra bởi tia cực tím, làm suy thoái Collagen, gây ra các đường và sụn da.

Dầu Oliu Tốt Cho Da Nhưng Hãy Dùng Đúng Cách! 3

Việc cung cấp Omega-3 thường xuyên được chứng minh giúp các bệnh nhân giảm các vấn đề về mụn nhờ khả năng giảm viêm. Trong khi các nhóm Vitamin lại là thành phần cần thiết để giữ ẩm cho da, tạo rào cản để giữ nước giúp da mềm ẩm.

Và đó là lý do để dầu oliu trở thành bạn đồng hành của phái đẹp trong việc chăm sóc làn da trắng hồng mịn màng. Tuy nhiên, khi sử dụng dầu oliu để bôi trực tiếp lên da, nhất là làn da mặt bạn không thể để nó qua đêm. Bởi điều này có thể mang đến tác dụng ngược cho da.

Các nốt mụn sẽ trồi lên nếu lỗ chân lông bịt bít bởi dầu oliu còn tồn dư không được da hấp thụ. Ngoài ra, sự Oxy hóa khi tiếp xúc trực tiếp với không khí và vi khuẩn cũng khiến thành phần dinh dưỡng dầu oliu biến chất, từ đó dễ gây ra viêm nhiễm.

… mà còn phải nguyên chất

Dầu Oliu Tốt Cho Da Nhưng Hãy Dùng Đúng Cách! 4

Dầu oliu đặc chế trên thị trường có khá nhiều loại và được chia thành 4 loại chính, với thành phần dinh dưỡng hoàn toàn khác nhau.

Trong đó dầu oliu Extra Virgin được xem là loại tinh khiết nhất, vì chưa qua bất kỳ công đoạn xử lý nào. Tức là nước ép đầu tiên của trái oliu nên hoàn toàn giữ được tinh túy với nồng độ Axit dưới 0,8%, chứa nhiều Axit béo không bảo hòa đơn, giàu Vitamin A, E cùng các chất chống Oxy hóa.

Loại Virgin, chất lượng sẽ đứng sau Extra Virgin do được thu bằng phương pháp cơ học và vật lí. Loại Pure sẽ phải có thêm công đoạn xử lí để loại bỏ tạp chất, thế nhưng quá trình này lại làm giảm độ tinh khiết của dầu.

Cuối cùng là dầu oliu Extra light/ light hay còn gọi Pomace được đánh giá không tinh khiết nhất khi có thêm hương liệu và nồng độ dầu sẽ khác nhau tùy vào yêu cầu của nhà sản xuất.

Để có thể phát huy tốt công dụng khi bôi trực tiếp lên da, Extra Virgin là loại dầu oliu được khuyến cáo nên sử dụng, trong khi các loại kia có thể dùng trong nấu ăn.

Ngoài ra, vì dầu oliu Extra Virgin khá đắt đỏ, nên thường bị làm giả. Muốn sở hữu Extra Virgin chất lượng, Miss Trâm mách bạn cần phải kiểm tra theo mẹo sau.

Đơn giản nhất hãy cho dầu ô liu vào trong tủ lạnh. Ở nhiệt độ thấp, các chất béo không bảo hòa đơn sẽ bị đục, thậm chí có thể bị đặc lại sau thời gian dài. Nếu dầu của bạn vẫn trong như lúc đầu chứng tỏ nó không phải là dầu oliu nguyên chất.

Hãy lưu lại các kiến thức về sử dụng dầu oliu trong chăm sóc da và áp dụng đúng cách bạn nhé!

Miss Trâm Natural Beauty Center – Làm đẹp nhưng phải tự nhiên.

Miss Tram – Natural Beauty Center

Hotline: 1900 7018

Di Động: 0899 194 519

Tin Tức Làm Đẹp MissTramSpa

Mọi Thắc Mắc Click Lấy Thông Tin Liên Hệ MissTram Spa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *