Nghề Phun Xăm Có Tiếp Xúc Với Hóa Chất Độc Hại Không

Nghề Phun Xăm Có Tiếp Xúc Với Hóa Chất Độc Hại Không 1
Hướng dẫn phun xăm - điêu khắc thẩm mỹ

Nghề phun xăm có tiếp xúc với hóa chất? Câu hỏi này quá nhiều các học viên hỏi nhưng mà không có mấy người tìm được câu trả lời. Và cụ thể hơn vấn đề đó chính là: Mực phun xăm có độc không, Mực phun xăm hữu cơ nào nên dùng tốt nhất, mực phun xăm có hại cho sức khỏe không?

Thông Tin Về Nghề Phun Xăm Có Tiếp Xúc Với Hóa Chất Độc Hại Hay Không?

Miss Tram Academy thường xuyên nhận được những lời tâm sự như rất thích nghề phun xăm và cũng như theo đuổi nghề này. Thế nhưng, ngoài những nỗi lo về học phí, quá trình học có khó hay không thì vấn đề đảm bảo an toàn sức khỏe cũng rất được các bạn học viên quan tâm.

Một trong những vấn đề Miss Tram Academy được nghe rất nhiều đó chính là nghề phun xăm này có tiếp xúc với hóa chất hay không? Nhận thấy đây là điều mà nhiều bạn vẫn còn thắc mắc, cho nên với bài viết dưới đây hy vọng sẽ giúp bạn phần nào giải đáp được những vấn đề đó.

1. Nghề phun xăm thẩm mỹ là gì?

Nghề phun xăm có tiếp xúc với hóa chất độc hại không

Nghề phun xăm có tiếp xúc với hóa chất độc hại không?

Nghề phun xăm thẩm mỹ là việc bạn sử dụng những dụng cụ chuyên biệt nhằm đưa mực vào da, tạo nên những đường nét đẹp cho gương mặt, chủ yếu là những bộ phận mày, môi và mí. Trong quá trình hành nghề, bạn sẽ sử dụng máy móc, dụng cụ phun xăm phù hợp với phương pháp thực hiện cũng như cách phối màu mực sao cho sau khi bong, mực sẽ lên một cách chuẩn nhất, đúng với yêu cầu của khách hàng.

Ngoài ra, bạn cần nắm vững các kiến thức chuyên môn, cách định hình dáng mày, môi, mí sao cho phù hợp với khuôn mặt của khách nhất. Phun xăm thẩm mỹ là cách cải thiện tình trạng môi thâm xỉn màu, đôi chân mày ngắn, nhợt nhạt. Ngoài yêu cầu về tay nghề, kỹ thuật viên còn cần có đôi mắt tinh tế, đôi tay khéo léo, tỉ mỉ trong từng chi tiết nhằm mang đến nét đẹp cho khách hàng.

+ Note:  Bí Mật Sự Thật Về Dạy Nghề Thẩm Mỹ Giá Rẻ Tại Việt Nam

Nghề phun xăm thẩm mỹ hiện là một trong những ngành hot nhất hiện nay, thu hút một lượng lớn nhân lực trong nghề. Bởi vì nhu cầu được làm đẹp của mọi người là rất lớn. Hơn nữa, những phương pháp phun xăm không có xâm lấn sâu vào cơ thể mà vẫn mang đến cho khách hàng một gương mặt hài hòa, thu hút và sắc nét hơn rất nhiều.

Nghề phun xăm có tiếp xúc với hóa chất làm hại sức khỏe không

Nghề phun xăm có tiếp xúc với hóa chất làm hại sức khỏe không

Nhận thấy tiềm năng phát triển trong nghề này là rất lớn, bên cạnh đó, nguồn nhân lực chất lượng trong nghề vẫn còn thiếu, chưa đáp ứng đủ nhu cầu của thị trường. Ngoài ra, thời gian hoàn thành một khóa học ngắn, chỉ kéo dài từ 3 – 6 tháng là bạn đã nắm vững những kiến thức, kỹ năng cơ bản để hành nghề. Cho nên, nhiều bạn đã lựa chọn và theo đuổi nghề phun xăm thẩm mỹ này để phát triển bản thân.

2. Theo đuổi nghề phun xăm có an toàn không?

Rất nhiều bạn có mong muốn được học nghề phun xăm thẩm mỹ, thế nhưng các bạn vẫn có một lo lắng dẫn đến việc chưa thể đưa ra quyết định. Đó chính là Nghề phun xăm có tiếp xúc với hóa chất hay không? Câu trả lời cho vấn đề này chính là quá trình hành nghề của kỹ thuật viên phun xăm sẽ không tiếp xúc với bất kỳ một loại hóa chất nào gây hại, nếu bạn tuân thủ đúng quy định về an toàn của nghề thì hãy yên tâm về sự đảm bảo sức khỏe khi hành nghề nhé.

Nghề phun xăm có tiếp xúc với hóa chất quá nhiều trong mực phun xăm không

Nghề phun xăm có tiếp xúc với hóa chất quá nhiều trong mực phun xăm không

+ Note: Tương Lai Phát Triển Cao Cho Nghề Thẩm Mỹ, Làm Đẹp

Trong phun xăm thẩm mỹ, chỉ một điều đáng lưu ý đó chính là mực phun xăm. Hiện nay, trên thị trường có hai loại mực chính là mực vô cơ và mực hữu cơ:

Mực vô cơ mà chủ yếu là mực vô cơ oxit sắt thường được sử dụng nhiều trong hiện nay. Đây là loại mực dễ ăn và mực được giữ rất bền. Nhưng khuyết điểm là sẽ mau dễ nhòe và LUÔN LUÔN để lại những vệt xanh xám hoặc đỏ tím trên da vĩnh viễn không bay đi được. Mặc dù Oxit sắt không gây hại cho sức khỏe nhưng vẫn bị cấm ở nhiều quốc gia. Tuy nhiên, vấn đề đáng nói đó chính là nhiều nhà sản xuất vì muốn tăng độ bám, bền, sắc nét đã cố tình trộn thêm nhiều thành phần gây hại như chì, thủy ngân. Tất nhiên những thành phần này sẽ không được ghi trên nhãn dán, bảng thành phần. Khi những chất này đi sâu vào cơ thể sẽ gây nên những tác hại khó lường cho sức khỏe con người. 

Mực hữu cơ hay mực organic với những thành phần sản xuất hữu cơ. Mặc dù mực này có độ bám kém hơn nhưng màu sắc lại sáng bóng hơn. Và điểm đặc biệt đó chính là hoàn toàn lành tính, không gây hại cho sức khỏe, không chứa những chất độc tố và không để lại những vệt xanh đỏ sau khi phai màu. Mực có thể bay hết hoàn toàn sau 1 – 2 năm.

Học nghề phun xăm có tiếp xúc với hóa chất làm hỏng da không

Học nghề phun xăm có tiếp xúc với hóa chất làm hỏng da không

Khi cuộc sống ngày càng được nâng lên, ngoài việc chăm sóc bản thân, sự an toàn sức khỏe cũng là vấn đề được nhiều người quan tâm. Họ sẵn sàng bỏ ra một mức giá cao hơn nhưng đảm bảo sự an toàn hơn. Chính vì thế, trong quá trình hành nghề cũng như tư vấn cho khách hàng, Miss Tram khuyên bạn nên sử dụng loại mực hữu cơ để phun xăm. Mặc dù phải dặm mới lại sau khoảng 2 năm, thế nhưng đảm bảo an toàn tuyệt đối cho làn da và sức khỏe, khách hàng cũng sẵn lòng chấp nhận.

+ Note: Chia Sẻ Kinh Nghiệm Để Mở Cơ Sở Phun Xăm Thẩm Mỹ Thành Công

Một khi dịch vụ của bạn mang đến cho khách hàng chất lượng, sự an toàn cùng màu sắc của chân mày, môi, mí sau làm lên đều đẹp sẽ khiến khách hàng cảm thấy hài lòng với kết quả bạn tạo ra, từ đó khiến uy tín, thương hiệu của bạn cũng được tăng lên. Thu hút được nhiều khách hàng đến với cơ sở của mình hơn. Đó chính là lợi ích mà bạn có thể có được khi sử dụng chất lượng mực tốt cùng những đảm bảo an toàn trong phun xăm.

3. Nguyên tắc an toàn trong phun xăm bạn cần tuân thủ

Nhằm đảm bảo sự an toàn tuyệt đối cho cả khách hàng lẫn kỹ thuật viên trong khi thực hiện phun xăm, để tránh trường xảy ra những vấn đề xấu ảnh hưởng đến sức khỏe như viêm nhiễm, lây bệnh truyền nhiễm, hô hấp,… Bạn cần tuân thủ đúng quy định an toàn trong phun xăm như:

Nghề phun xăm cần lưu ý điều gì khi tiếp xúc đến mực hóa chất

Nghề phun xăm cần lưu ý điều gì khi tiếp xúc đến mực hóa chất

+ Kim, đầu ngòi cho máy phun, lưỡi dao cho dụng cụ điêu khắc chỉ được sử dụng một lần và thay mới cho mỗi khách hàng khác nhau.

+ Luôn quấn bọc ni lông quan thân máy phun, điêu khắc để tránh mực dính vào; ngoài ra thường xuyên vệ sinh, khử trùng bằng dung dịch vệ sinh chuyên dụng.

+ Kỹ thuật viên luôn luôn đeo bao tay trong quá trình lấy kim, lưỡi dao và gắn vào đầu máy, đầu dao cũng như trong suốt quá trình thực hiện và thay mới sau mỗi khách hàng.

+ Kỹ thuật viên nên đeo khẩu trang trong quá trình thực hiện để tránh vô tình lây nhiễm bệnh đường hô hấp.

* Lời khuyên khác về vấn đề nghề phun xăm có tiếp xúc với hóa chất không: 

Nghề phun xăm chỉ đòi hỏi cao sự tâm huyết, kỹ năng tay nghề, tính thẩm mỹ của người kỹ thuật viên, không yêu cầu quá nhiều về phần thể lực, sức khỏe cường tráng. Tuy nhiên, bạn nên có chế độ ăn uống phù hợp, cân đối nguồn dinh dưỡng, ngoài ra cũng nên luyện tập thể dục thể thao ít nhất 30 phút mỗi ngày,… nhằm nâng cao sức khỏe cho bản thân, bởi vì quá trình làm việc bạn ngồi quá nhiều có thể dẫn đến một số bệnh về xương, khớp,…

+ Note: Học Nghề Spa Mất Bao Lâu

Ngoài ra, trong quá trình làm, khi ngưng khách, kỹ thuật viên có thể đi bộ, hít thở không khí 5 – 10 phút để thư giãn,…

Xem Thêm Các Chia Sẽ Và Bí Quyết Làm Đẹp Khác Của Miss Tram Academy:

Những Sai Lầm Khi Tạo Dáng Lông Mày

Nên Đi Học Spa, Làm Tóc Hay Nail Hiện Nay

Học Nối Mi Có Khó Hay Không

Chốt lại vấn đề cho bạn đó là nghề phun xăm có tiếp xúc với hóa chất nhiều hay ít thì trên thực tế các loại mực phun xăm hiện nay đã chuyển sang các loại mực hữu cơ, chính vì thế không gây hại đến da, hay ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn. Bấm xem thông tin khóa học điêu khắc phun xăm thẩm mỹ uy tín

5/5 (2)

Please rate this

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *