Se Khít Lỗ Chân Lông Bằng Lăn Kim Có Tốt Không?

Se Khít Lỗ Chân Lông Bằng Lăn Kim Có Tốt Không? 1
Cộng Đồng Làm Đẹp

Se Khít Lỗ Chân Lông Bằng Lăn Kim Có Tốt Không?

Lăn kim là một phương pháp giúp mọi người se khít lỗ chân lông, thế nhưng bên cạnh các lợi ích nó còn tồn tại những rủi ro, mà nếu người điều trị không lường trước trước khi thực hiện liệu pháp có thể để lại hậu quả nghiêm trọng, ảnh hưởng đến thẩm mỹ của gương mặt.

Lăn kim giúp ta có được gì?

Vài năm trở lại đây, phương pháp lăn kim giúp lỗ chân lông nhỏ hơn, giúp làn da mềm mịn, trắng sáng hơn trở thành nhu cầu làm đẹp của nhiều người. Thế nhưng, bạn có biết rằng biện pháp lăn kim trong làm đẹp đã được thực hiện từ những năm 1995.

Se Khít Lỗ Chân Lông Bằng Lăn Kim Có Tốt Không? 2

Để thực hiện phương pháp làm đẹp này, các chuyên viên thẩm mỹ sẽ sử dụng những cây kim lăn (dermaroller) với đường kính mỗi đầu kim từ 0.5 đến 2.5 milime tổn thương vi điểm và dựa vào cơ chế tự làm lành của cơ thể để loại bỏ các tế bào cũ, cũng như sản sinh các tế bào mới.

Một nghiên cứu được thực hiện vào năm 2008 của Tiến sĩ – Bác sĩ Macrene Alexiades đến từ Đại học Yale cho thấy kết quả sau lăn kim lượng Collagen và Elastin tăng gấp 400% trong vòng 1 tháng. Các tổn thương nhẹ còn tạo ra cơ hội để các hoạt chất chống lão hóa vào da sâu hơn.

Đối với phụ nữ, nhất là phụ nữ từ độ tuổi 25 trở lên, Collagen và Elastin tăng mạnh, đảm bảo có cấu trúc ổn định chính là điều kiện them chốt để có được làn da mịn màn với những lỗ chân lông se khít.

Se Khít Lỗ Chân Lông Bằng Lăn Kim Có Tốt Không? 3

Không nên lăn kim, bởi…

Tuy nhiên mặt trái của nó là làn da phải chịu các tổn thương trên diện rộng. Bạn có thể bị nám nếu không biết cách chăm sóc, bảo dưỡng da sau lăn kim. Bị nhiễm trùng, thậm chí là bị lây nhiễm liên quan đến đường máu như viêm gan, HIV,… nếu dụng cụ lăn kim không mới hoàn toàn, không được tuyệt trùng.

Se Khít Lỗ Chân Lông Bằng Lăn Kim Có Tốt Không? 4

Chính vì thế, Miss Tram khuyên bạn chỉ nên lăn kim ở các trung tâm uy tín, để đảm bảo rằng ở đó bạn sẽ được chăm sóc tốt nhất với những dụng cụ, liệu pháp tiên tiến.

Mặt khác các tế bào da mới hình thành thường rất yếu ớt dễ tổn thương và nhạy cảm hơn, nên sau lăn kim bạn cần phải có chế độ chăm sóc thật kỹ. Và nó không nằm ngoài ba nguyên tắc, chăm sóc da bên ngoài, nuôi dưỡng bên trong và giúp da chống nắng.

Trong các sản phẩm rửa mặt chuyên biệt chứa nhiều chất hóa học tổng hợp, để vệ sinh da an toàn sau lăn kim, tốt nhất hãy dùng nước muối sinh lý. Theo Hiệp hội Y Khoa Anh, nước muối sinh lí ở nồng độ 0,9% là dung dịch đẳng trương, thẩm thấu tương đương với dịch trong cơ thể con người, những ưu trương với các vi khuẩn được chứng minh là sản phẩm cực kì an toàn và đa công dụng trong y học, do đó bạn có thể yên tâm sử dụng để hồi phục da tổn thương sau lăn kim.

Tiếp theo, muốn da được phục hồi từ bên trong, việc xây dựng các quy tắc ăn uống, nghỉ ngơi khoa học đóng góp một phần cực kì quan trọng. Mỗi ngày bạn phải ngủ đủ 6-8 tiếng, có thế da mới được thư giãn, nghỉ ngơi và ngày càng khỏe mạnh. Rau xanh và các loại hoa quả có nhiều Vitamin, nhất là Vitamin C, khoáng chất vi lượng như Magie, Sắt, Kali,… cũng cần phải chú ý bổ sung trong mỗi bữa ăn để hỗ trợ da phục hồi sau lăn kim.

Theo đánh giá của bác sĩ Trần Thị Minh Hanh, Phó Giám đốc trung tâm dinh dưỡng TP.HCM, Vitamin C cần cho quá trình tạo Collagen từ Trocollagen. Chỉ cần không đủ Vitamin C, cấu trúc Collagen khó mà bền vững. Da khó mà trở lại trạng thái hồng hào, tươi trẻ. Vì vậy hãy ưu tiên bổ sung nhóm thực phẩm chứa nhiều Vitamin C bạn nhé!

Miss Trâm Natural Beauty Center – Làm đẹp nhưng phải tự nhiên.

Miss Tram – Natural Beauty Center

Hotline: 1900 7018

Di Động: 0899 194 519

Tin Tức Làm Đẹp MissTramSpa

Mọi Thắc Mắc Click Lấy Thông Tin Liên Hệ MissTram Spa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *