Tác Dụng “Thần Kỳ” Của Collagen Đối Với Phụ Nữ

Tác Dụng "Thần Kỳ" Của Collagen Đối Với Phụ Nữ 1
Cộng Đồng Làm Đẹp

Tác dụng “thần kỳ” của Collagen đối với phụ nữ

Da, răng, lông, tóc,… của phụ nữ rất cần Collagen để phát triển khỏe mạnh và xinh tươi. Thế nhưng khi nói đến bổ sung Collagen có tác dụng gì thì có lẽ công dụng làm đẹp của nó được nhiều người biết đến nhất. Thực tế nếu đi sâu tìm hiểu bạn sẽ nhận ra Collagen rất cần thiết cho cuộc sống khỏe mạnh.

Nhưng trước đó hãy hiểu Collagen là gì?

Nếu xét trên cơ thể con người, Collagen thực chất là một loại Protein. Nó là thành phần chính của mô liên kết chiếm khoảng 25% đến 35% protein cơ thể. Khi tìm hiểu, các nhà khoa học thấy Collagen tồn tại ở dạng sợi dài và nằm trong các mô xơ dây chằng, gân và da. Bên cạnh đó nó cũng xuất hiện nhiều trong giác mạc, sụn, xương, mạch máu, ruột, và đĩa đệm.

Có một đều khá thú vị là Collagen chiếm 1-2% của các mô cơ, và chiếm 6% trọng lượng của cơ bắp, cơ gân.

Từ những liệu trên dễ thấy chức năng chính của Collagen là kết nối các mô trong cơ thể lại với nhau và vì thế khi không có nó cơ thể con người chỉ có thể là các phần rời rac. Chỉ tưởng tượng thôi là đã thấy đáng sợ.

Tác Dụng "Thần Kỳ" Của Collagen Đối Với Phụ Nữ 2

Collagen đóng vai trò liên kết các mô trong cơ thể

Trong cơ thể con người, Collagen có thể được tổng hợp hoặc chúng ta phải tự bổ sung trực tiếp nó. Vitamin C có nhiều trong đu đủ, chuối, dâu tây, xoài, cam, chanh, kiwi và các loại rau có màu xanh đậm như rau bina, súp lơ xanh,… chính là thành phần quan trọng giúp kích thích phục hồi Collagen nếu không may nó biến mất do lão hóa. Nghiên cứu của các tổ chức y tế thế giới, hàm lượng Vitamin C cần thiết để thúc đẩy tổng hợp Collagen tối đa là 1.000mg/ngày.

Ngoài ra, ánh nắng được coi là kẻ thù số một đẩy nhanh việc collagen mất đi. Theo bác sĩ tư vấn da liễu từ Anh quốc, Dr. Nick Lowe “Tia UVA xuyên sâu xuống làn da và phá hủy cấu trúc hỗ trợ Collagen sâu dưới da”. Để đảm bảo đủ Collagen trong da, chúng ta cũng cần phải ngăn ngừa tối đa việc mất đi lượng Collagen sẵn có trong cơ thể bằng cách sử dụng kem chống nắng chuyên dụng.

Collagen đối với da

Chuẩn chung của cái đẹp không phải là một làn da trắng sáng, nó phải là làn da khỏe mạnh, căn mọng. Muốn duy trì được điều này với thời gian, với tác động của không khí ô nhiễm, chất độc hại, stress trong cuộc sống,… Collagen cần có cấu trúc vững chắc.

Bởi nó chiếm 25% tổng lượng Protein cơ thể và đến 70% cấu trúc da. Đối với làn da Collagen được xem như 1 chất keo kết nối các tế bào dưới da quyết định độ săn chắc, sự mịn màng. Chỉ cần Collagen cho da không đủ thì da sẽ nhanh lão hóa, nhăn nheo. Còn hậu quả trong trường hợp không còn Collagen cho da thì không dám mà tưởng tưởng.

Collagen đối với tóc

Tác Dụng "Thần Kỳ" Của Collagen Đối Với Phụ Nữ 3

“Cái rằng, cái tóc là gốc con người”, từ xưa tóc đã trở thành điểm nhấn đặc biệt để đánh giá một người phụ nữ đẹp. Thế nhưng có thể bạn không biết rằng, Collagen có trong chất sừng ở tóc, thực hiện chức năng cung cấp chất dinh dưỡng hỗ trợ hoạt động của chất sừng này. Do đó bổ sung Collagen cũng đồng nghĩa giúp cho tóc bóng mượt, mịn màng, chắc khỏe cũng như hạn chế rụng tóc mà nhiều người hiện nay đang mắc phải.

Collagen đối với xương

Hệ thống xương nâng đỡ, bảo vệ các cơ quan trong cơ thể, đảm bảo khả năng hoạt động của con người được diễn ra trơn chu nhất. Chỉ cần bạn bị đau 1 phần xương khớp nào đó đã thấy đi lại khó khăn, ảnh hưởng đến đáng đi.

Nếu ví von cấu tạo xương như một ngôi nhà, thì Canxi chính là xi măng, collagen là sợi sắt. Bên cạnh Canxi, Collagen chiếm 80% trong cơ cấu thành phần của xương. Nhưng theo sự lớn dần cùng tuổi tác, Collagen cũng bi suy yếu và lão hoá làm giảm tính đàn hồi, dẻo dai của bộ xương. Do đó bổ sung Collagen giúp xương chắc khỏe hơn và phòng chống các bệnh như loãng xương, xốp xương.

Trên đây chỉ là một vài công dụng cơ bản nhất của Collagen. Hãy nhớ rằng Collagen là một loại Protein, do đó nó sẽ tham gia vào mọi cơ quan, mọi hoạt động sống. Việc bảo vệ, bổ sung Collagen luôn cần thiết cho cuộc sống khỏe mạnh, hạnh phúc.

Miss Trâm Natural Beauty Center – Làm đẹp nhưng phải tự nhiên.

Miss Tram – Natural Beauty Center

Hotline: 1900 7018

Di Động: 0899 194 519

Tin Tức Làm Đẹp MissTramSpa

Mọi Thắc Mắc Click Lấy Thông Tin Liên Hệ MissTram Spa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *